LỜI CHÚC CHO BẠN

LỜI HAY Ý ĐẸP

Tài nguyên

Gia nhập trang này

Hè này các thầycô thích tham quan nơi nào?
Đà Lạt
Nha Trang
Vũng Tàu
Hà Tiên

Chủ nhà xin chào

4 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • ĐỀ CƯƠNG KTHK2 2010-2011 LÝ 9

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Huỳnh Công Bình
    Ngày gửi: 10h:09' 18-03-2011
    Dung lượng: 2.5 MB
    Số lượt tải: 136
    Số lượt thích: 0 người
    VẬT LÝ LỚP 9
    HỌC KỲ II



    Câu 1: (Chương 2/ bài 33/ mức 1)
    Trong cuộn dây dẫn kín xuất hiện dòng điện xoay chiều liên tục khi số đường sức từ xuyên qua tiết diện S của cuộn dây
    A. đang tăng mà chuyển sang giảm.
    B. đang giảm mà chuyển sang tăng.
    C. tăng đều đặn rồi giảm đều đặn.
    D. luân phiên tăng giảm.
    Đáp án: D

    Câu 2: (Chương 2/ bài 33/ mức 1)
    Dòng điện xoay chiều xuất hiện trong cuộn dây dẫn kín khi
    A. cho nam châm nằm yên trong lòng cuộn dây.
    B. cho nam châm quay trước cuộn dây.
    C. cho nam châm đứng yên trước cuộn dây.
    D. đặt cuộn dây trong từ trường của một nam châm.
    Đáp án: B

    Câu 3: (Chương 2/ bài 33/ mức 1)
    Khi cho cuộn dây dẫn kín quay trong từ trường của một nam châm thì trong cuộn dây
    A. xuất hiện dòng điện một chiều.
    B. xuất hiện dòng điện xoay chiều.
    C. xuất hiện dòng điện không đổi.
    D. không xuất hiện dòng điện.
    Đáp án: B

    Câu 4: (Chương 2/ bài 33/ mức 1)
    Dòng điện xoay chiều xuất hiện trong cuộn dây dẫn kín khi số đường sức từ xuyên qua tiết diện S của cuộn dây
    A. lớn.
    B. không thay đổi.
    C. biến thiên.
    D. nhỏ.
    Đáp án: C

    Câu 5: (Chương 2/ bài 33/ mức 1)
    Dòng điện xoay chiều được tạo ra từ
    A. đinamô xe đạp.
    B. acquy.
    C. pin.
    D. một nam châm.
    Đáp án: A
    Câu 6: (Chương 2/ bài 33/ mức 1)
    Dòng điện cảm ứng trong cuộn dây dẫn kín đổi chiều khi số đường sức từ xuyên qua tiết diện S của cuộn dây
    A. tăng dần theo thời gian.
    B. giảm dần theo thời gian.
    C. tăng hoặc giảm đều đặn theo thời gian.
    D. đang tăng mà chuyển sang giảm hoặc ngược lại.
    Đáp án: D

    Câu 7: (Chương 2/ bài 33/ mức 1)
    Dòng điện xoay chiều là dòng điện
    A. đổi chiều không theo qui luật.
    B. lúc thì có chiều này lúc thì có chiều ngược lại.
    C. luân phiên đổi chiều với chu kỳ không đổi.
    D. có chiều không đổi theo thời gian.
    Đáp án: C

    Câu 8: (Chương 2/ bài 33/ mức 2)
    Dòng điện xoay chiều khác dòng điện một chiều ở điểm
    A. dòng điện xoay chiều chỉ đổi chiều một lần.
    B. dòng điện xoay chiều có chiều luân phiên thay đổi.
    C. cường độ dòng điện xoay chiều luôn tăng.
    D. hiệu điện thế của dòng điện xoay chiều luôn tăng.
    Đáp án: B

    Câu 9: (Chương 2/ bài 33/ mức 2)
    Cách nào sau đây không tạo ra dòng điện xoay chiều
    A. Cho nam châm quay trước cuộn dây dẫn kín.
    B. Cho cuộn dây nằm yên trong từ trường của một cuộn dây khác có dòng điện một chiều chạy qua.
    C. Cho cuộn dây nằm yên trong từ trường của một cuộn dây khác có dòng điện xoay chiều chạy qua.
    D. Cho cuộn dây dẫn kín quay trong từ trường.
    Đáp án: B

    Câu 10: (Chương 2/ bài 33/ mức 2)
    Điều nào sau đây không đúng khi nói về dòng điện xoay chiều
    A. Việc sản xuất ít tốn kém.
    B. Sử dụng tiện lợi.
    C. Khó truyền tải đi xa.
    D. Có thể điều chỉnh thành dòng điện một chiều.
    Đáp án: C




    Câu 11: (Chương 2/ bài 33/ mức 3)
    Thiết bị nào sau đây hoạt động bằng dòng điện xoay chiều?
    A. Đèn pin đang sáng.
    B. Nam châm điện.
    C. Bình điện phân.
    D. Quạt trần trong nhà đang quay.
    Đáp án: D

    Câu 12: (Chương 2/ bài 33/ mức 3)
    Cho cuộn dây dẫn kín nằm trong từ trường của một cuộn dây khác có dòng điện xoay chiều chạy qua thì trong cuộn dây
    A. không có hiện tượng gì xảy ra.
    B. xuất hiện dòng điện không đổi.
    C. xuất hiện dòng điện xoay chiều.
    D. xuất hiện dòng điện một chiều.
    Đáp án: C

    Câu 13: (Chương 2/ bài 33/ mức 3)
    Người ta không dùng dòng điện xoay chiều để chế tạo nam châm vĩnh cửu vì lõi thép đặt trong ống
     
    Gửi ý kiến