LỜI CHÚC CHO BẠN

LỜI HAY Ý ĐẸP

Tài nguyên

Gia nhập trang này

Hè này các thầycô thích tham quan nơi nào?
Đà Lạt
Nha Trang
Vũng Tàu
Hà Tiên

Chủ nhà xin chào

7 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • ĐỀ CƯƠNG KTHK2 2010-2011 SINH 9

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Huỳnh Công Bình
    Ngày gửi: 10h:11' 18-03-2011
    Dung lượng: 554.5 KB
    Số lượt tải: 43
    Số lượt thích: 0 người
    CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM KIỂM TRA HỌC KÌ II
    Môn: Sinh học – Lớp 9
    Câu 1: Phát biểu nào sau đây là không đúng với chức năng của di truyền y học tư vấn? (chương V/ bài 30/ mức độ 1)
    Chẩn đoán. C. Cho lời khuyên quan đến các bệnh và tật di truyền.
    Cung cấp thông tin. D. Điều trị các tật, bệnh di truyền.
    Đáp án: D
    Câu 2: Những người có quan hệ huyết thống trong vòng mấy đời thì không được kết hôn với nhau? (chương V/ bài 30/ mức độ 1)
    3 đời . C. 5 đời.
    4 đời . D. 6 đời.
    Đáp án: A
    Câu 3: Ở lứa tuổi nào sau đây phụ nữ không nên sinh con? (chương V/ bài 30/ mức độ 1)
    24. B. 28. C. 34. D. Trên 35.
    Đáp án: D
    Câu 4: Nguyên nhân chủ yếu gây ra ô nhiễm môi trường, làm tăng số người mắc bệnh, tật di truyền là do: (chương V/ bài 30/ mức độ 3)
    Khói thải ra từ các khu công nghiệp.
    Sự tàn phá các khu rừng phòng hộ do con người gây ra.
    Các chất phóng xạ và hóa chất có trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra.
    Nguồn lây lan các dịch bệnh.
    Đáp án: C
    Câu 5: Bệnh bạch tạng do một gen lặn quy định. Một cặp vợ chồng có màu da bình thường và đều có kiểu gen dị hợp thì tỉ lệ phần trăm con của họ mắc bệnh bạch tạng là: (chương V/ bài 30/ mức độ 3)
    A. 25%. B. 50%. C. 75%. D. 100%.
    Đáp án: A
    Câu 6: Ngành di truyền y học có chức năng chẩn đoán, cung cấp thông tin và cho lời khuyên liên quan đến các bệnh và tật di truyền được gọi là gì? (chương V/ bài 30/ mức độ 1)
    Di truyền học sức khỏe.
    Di truyền học hôn nhân và kế hoạch hóa gia đình……..
    Di truyền y học tư vấn.
    Di truyền học tương lai nhân loại.
    Đáp án: C
    Câu 7: Những trường hợp nào sau đây không phải là nguyên nhân gây ra các bệnh, tật di truyền ở người?
    (chương V/ bài 30/ mức độ 1)
    Do kết hôn gần trong phạm vi 3 đời
    Người phụ nữ trên 35 tuổi còn sinh đẻ
    Do ăn uống thiếu chất
    Sống ở môi trường bị ô nhiễm nặng do phóng xạ, hóa chất
    Đáp án: C
    Câu 8: Tại sao phụ nữ không nên sinh con ở độ tuổi ngoài 35? (chương V/ bài 30/ mức độ 2)
    Phụ nữ sinh con ngoài tuổi 35 thì đứa con dễ mắc bệnh, tật di truyền
    Khi con lớn bố mẹ đã già không đủ sức lực đầu tư cho con phát triển tốt
    Chăm sóc con nhỏ ở người đứng tuổi không phù hợp về thể lực và sức chịu đựng
    Phụ nữ sinh con ngoài tuổi 35 thì 100% con sinh ra mắc bệnh , tật di truyền
    Đáp án: A
    Câu 9: Hãy chọn câu sai trong các câu sau: Tại sao không nên kết hôn gần? (chương V/ bài 30/ mức độ 1)
    Vì làm suy thoái nòi giống
    Vì làm các đột biến lặn có hại dễ biểu hiện ra kiểu hình .
    Vì vi phạm Luật Hôn nhân gia đình
    Vì dễ gây ra chứng vô sinh ở nữ
    Đáp án: D
    Câu 10: Điều nào sau đây là không đúng cho cơ sở di truyền của luật hôn nhân gia đình? (chương V/ bài 30/ mức độ 2)
    Nên sinh con ở độ tuổi 20 ( 24 để đảm bảo học tập và công tác tốt và giảm thiểu tỉ lệ trẻ sơ sinh mắc bệnh Đao
    Nếu người có quan hệ huyết thống trong vòng 3 đời lấy nhau thì khả năng dị tật ở con cái học tăng lên rõ rệt và dẫn đến suy thoái nòi giống
    Do tỉ lệ nam / nữ ở tuổi 18 – 35 là 1 : 1 nên mỗi người chỉ được lấy một vợ (hay một chồng)
    Nếu một nam lấy nhiều vợ hay một nữ lấy nhiều chồng sẽ dẫn đến mất cân bằng trong xã hội
    Đáp án: A
    Câu 11: Di truyền y học tư vấn có chức năng gì? (chương V/ bài 30/ mức độ 1)
    Giúp y học chẩn đoán, phát hiện bệnh di truyền, tìm ra nguyên nhân, từ đó đề ra cách phòng và chữa bệnh.
    Giúp y học khắc phục những hậu quả của các bệnh, tật di truyền
    Chẩn đoán, cung cấp thông tin và cho
     
    Gửi ý kiến